ครีมทาแก้ท้องลาย ก้นลาย (Intensive Deep Repairing Cream)

Other ผลิตภัณฑ์อื่นๆ

รับผลิตเครื่องสำอาง ครีมทาแก้ท้องลาย ก้นลาย

รหัส : CM654

ชื่อ : ครีมทาแก้ท้องลาย ก้นลาย (Intensive Deep Repairing Cream)

ประเภท : ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

เนื้อครีม : เนื้อครีมเนียนละเอียด สีชมพูบางเบา

เหมาะกับ : บริเวณแตกลาย หน้าท้อง ก้น หรือต้นขา

การใช้ : ทาหลังอาบน้ำเช้า-เย็น เป็นประจำทุกวัน

ระยะเห็นผล : เห็นผลตั้งแต่ 3-4 อาทิตย์แรกที่ใช้ ผลลัพธ์จะแตกต่างไปตามการใช้และสภาพผิวของแต่ะคน

บรรจุภัณฑ์ที่แนะนำ : กระปุก/หลอดโฟม/ขวดปั้มครีม

ราคา : ถ้ามีการเพิ่มสารสกัดอื่นๆ ราคาจะมีการเปลี่ยนแปลง

  • 20 กก. / 1900฿กก.
  • 50 กก. / 1400฿กก.
  • 100 กก. / 1200฿กก.
  • 200 กก. / 960฿กก.
  • 500 กก. / 800฿กก.
  • 1000 กก. / 650฿กก.

ขั้นต่ำในการสั่ง : 20กก.

ราคาตัวTest : 300฿ / 30 กรัม

อายุของสินค้า : ประมาณ 1 ปี หลังจากผลิต

สรรพคุณ :

ครีมป้องกัน และลดรอยแตกลายผิว ช่วยปกป้องผิวกายที่มีการยืดขยาย เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ให้ผิวมีความยืนหยุ่น ไม่แตกลาย เมื่อผิวคืนสภาพปกติ  พร้อมเพิ่มความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น 

ส่วนประกอบสำคัญ :

  • Hydroxyethyl Urea

สารยูเรียช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับชั้นผิวหนัง และความยืดหยุ่นให้กับผิว ช่วยเติมเต็มน้ำให้กับผิวเพื่อทดแทนน้ำที่สูญเสียไป ส่งผลให้ผิวอิ่มฟูขึ้น ดูเต่งตึง รอยแตกลายแลดูลดลง

  • Lactic acid กรดแลกติก (Lactic acid) หรือ กรดนม (Milk Acid)  กรดแล็กทิก ช่วยดูแลผิวพรรณ มีคุณสมบัติช่วยดูแลผิวพรรณ ดังต่อไปนี้
  1. ช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย กรดแลกติกในโลชั่น หรือครีมบำรุงผิวจะทําให้เกิดกระบวนการที่ทําให้ผิวหนังชั้นบนสุดหลุดออก และทําให้ผิวชั้นต่อไปปรากฏขึ้นมาแทนผิวเดิม (chemical exfoliation) ซึ่งกระบวนการนี้ทําให้จุดด่างดําจางลง รอยเหี่ยวย่นตื้นขึ้น และรอยไหม้จากแสงแดดหลุดลอกออกไป โดยทั้วไปเอเอชเอ(AHAs) ที่ใชในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมีหลายชนิดเช่น กรดมาลิก(malic acid) กรดซิตริก(citric acid) กรดไกลโคลิก (glycolic acid) แต่จากการทดลองในห้องปฏิบัติการพบว่ากรดแลกติกเป็นตัวที่ทําให้อัตราการเกิดเซลล์ใหม่ของผิวได้สูงกว่า และเกิดการระคายเคืองต่อผิวน้อยที่สุด
  2. ช่วยให้ผิวขาวขึ้น สาเหตุที่ทําให้ผิวของเราคลาขึ้นหลังจากการตากแดดเป็นเวลานานนนเกิดจากเมลานิน (melanin) ซึ่งเป็นเม็ดสีธรรมชาติของผิว กระบวนการเกิดเมลานินมีกลไกหลายขั้นตอน โดยไทโรซีน (tyrosine) เป็นสารตั้งต้น และ ไทโรซิเนส (tyrosinase) เป็นเอนไซม์สําคัญ ดังนั้น  กรดแล็กทิกจะไประงับการเกิดของเอนไซมไทโรซิเนส
  3. ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น กรดแลกติกช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว และสามารถเพิ่มระดับของเซราไมด์(ceramide) ได้ ซึ่งเซราไมด์เป็นคอมเพลกซ์ลิพิดชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นภายในผิว เปรียบเสมือนเป็นกําแพงปกป้องเพื่อไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำจากการสัมผัสสิ่งต่างๆในสิ่งแวดล้อม

  •  สารสกัดดอกซากุระจากเกาะเจจู (Jeju Prunus Serrulata Flower Extract)

ดอกซากุระเกาหลี มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “ดอกพ็อตโกต” มองดูเผิน ๆ คล้ายดอกซากระญี่ปุ่น แต่เป็นคนละสายพันธุ์กัน โดยดอกซากุระเกาหลีจะมีระยะเวลาบานเต็มที่ประมาณ 5-7 วัน และคงอยู่ให้ชื่นชมความสวยงามนานที่สุดประมาณ 7 วัน หลังจากนั้นก็จะร่วงโรยไปตามสภาพอากาศ ซึ่งในแต่ละเมืองดอกซากุระเกาหลีจะมีช่วงเวลาบานที่แตกต่างกัน   ดอกพ็อตโกตที่เกาะเชจู ได้ชื่อว่าเป็น King Cherry Tree Blossoms คือเป็นดอกพ็อตโกตที่ใหญ่ที่สุดและสวยงามที่สุดในเกาหลี จะบานสะพรั่งทั่วไปทั้งเกาะเชจู ทั้งเมืองเชจู และซอกวิโพ ซึ่ง King Cherry Tree Blossoms นั้น จะบานเต็มที่ (Full Bloom) อยู่แค่ไม่กี่วันเท่านั้น 
               เทศกาล Jeju Cherry Blossom Festival (제주 왕벚꽃축제) นั้น เป็นเทศกาลชมดอกพ็อตโกต (ดอกเชอร์รี่) หรือที่คนไทยเรียกว่าซากุระเกาหลี เทศกาลแรกของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ค่ะ จัดขึ้นที่เกาะเชจู ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศ และเป็นที่แรกที่ดอกไม้ต่างๆ จะบานก่อนเพื่อน ก่อนจะบานไล่จากใต้ขึ้นเหนือไปเรื่อยๆ 
INCI Name:  Prunus Serrulata Flower Extract 

สารสกัดดอกซากุระจากเกาะเจจู (Jeju Prunus Serrulata Flower Extract) Marketing Point:

  • The beginning of Spring 
    • The beginning of new skin with Jeju Cherry Blossoms as it marks A beginning of spring 
  • Active Ingredient 
    • Vitamin C , Phenol and Flavonoid 
  • Anti-Oxidant Efficacy 
    • Strong anti-oxidant efficacy on ABTS, DPPH, FRAP 
  • Tocopheryl Acetate

หรือวิตามินอีบริสุทธิ์จากธรรมชาติ มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย และรอยแตกลาย เพิ่มความนุ่ม ชุ่มชื้นให้กับผิว

  • Ceramides หรือ เซราไมด์

ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผิวหนังชั้นนอก ทำให้เซลล์ผิวของเราแข็งแรงมากขึ้น สามารถเข้ากันได้กับผิว Ceramide เซราไมด์ เป็นกลุ่มสารสฟิงโกไลปิด (sphingolipid) ที่เป็นโครงสร้างหลักที่สำคัญ อยู่ในชั้นของหนังกำพร้าที่เรียกว่าสตราตัม คอร์เนียม (stratum corneum) ทำให้หนังกำพร้ามีคุณสมบัติในการเป็นเกราะป้องกันต่างๆ เช่น ป้องกันและปกปิดอวัยวะภายในไม่ให้ได้รับอันตราย ป้องกันเชื้อโรคไม่ให้เข้าสู่ร่างกายโดยง่าย ช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกายให้คงที่ และเซราไมด์ยังมีบทบาทที่สำคัญ ทำให้ผิวหนังสามารถทำหน้าที่อุ้มน้ำ และรักษาระดับการซึมผ่านของน้ำในผิวหนัง มีงานวิจัยรองรับว่า การลดลงของระดับเซราไมด์ เป็นสาเหตุหลักทำให้เกิดโรคผิวหนังต่างๆ เช่น โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง (atopic dermatitis) โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส (contact dermatitis) และโรคสะเก็ดเงิน (psoriasis) เซราไมด์ เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของชั้นใต้ผิวหนัง ช่วยทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น การเสริมสร้างเซราไมด์ให้เพียงพอ ทั้งโดยการรับประทานหรือการให้ทางผิวหนังในรูปการทาครีม หรือโลชัน จะช่วยรักษาผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่ง ปราศจากริ้วรอยย่นก่อนเวลาอันควร นอกจากนี้เซราไมด์ยังมีคุณสมบัติเป็นไวท์เทนเนอร์ (Whitener) ซึ่งสามารถยับยั้งการสังเคราะห์เมลานิน อันเป็นสาเหตุให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำบนผิวพรรณได้ดี และยังเป็นมอยเจอไรเซอร์ (Moisturizer) ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวอีกด้วย

ประโยชน์ของเซราไมด์
1.ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นชุ่มชื้น
2.ยับยั้งการเกิดฝ้ากระจุดด่างดำ
3.ทำให้แลดูกระจ่างใส
4.ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำในร่างกาย
5.มีส่วนช่วยลดการสังเคราะห์เมลานินผิวหนัง
6.ฟื้นฟูผิวจากปัญหาผิวแห้งเสียรุนแรง
7. เพิ่มความเนียนนุ่มให้กับผิวหนังชั้นนอก 

  • Palmitoyl Tripeptide-1 เปปไทด์

ที่ถูกออกแบบให้สามารถกระตุ้นผิวหนัง ให้สร้าง Collagen ตามกระบวนการตามธรรมชาติ โดยพัฒนาจากเปปไท์ขนาดเล็กที่มีฤทธิ์สามารถลดริ้วรอยบนผิวได้ทุกชนิด หน้าที่ป้องกันและเสริมสร้างคอลลาเจนโดยการกระตุ้น TGF-b  ลดการเกิดริ้วรอย นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อีกมากมาย เช่น

  1. กระตุ้นการสร้าง collagen หรือช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว
  2. ควบคุมการเสื่อมสภาพของ collagen
  3. ควบคุมการทำงานของเอ็นไซม์ที่ทำหน้าที่เป็น antioxidant
  4. ปรับปรุงซ่อมแซมการสึกหรอของเซลล์
  5. ลดการสร้างเมลานินที่เกินจำเป็น ทำให้สีผิวสม่ำเสมอ
  6. ป้องกันการเจริญของเชื้อแบคทีเรีย
  • Panthenol (Vitamin B5) หรือ วิตามินบีห้า

ประโยชน์ของวิตามินบี 5

1.ทำหน้าที่เป็น humectant หรือสารกักเก็บความชื้นที่ดี ช่วยเป็นเกราะให้กับผิว (skin barrier) ป้องกันการสูญเสียความชื้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวที่แห้ง โดยจะช่วยให้ความชุ่มชื้น ปกป้องไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่มแล้วเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว

2.บรรเทาอาการคัน จากการแพ้ ลดรอยแดง ช่วยสมานแผลและเร่งการสร้างเนื้อเยื่อชั้นผิวใหม่ ลดการอักเสบของผิว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผิวที่เป็นสิว เป็นแผล เป็นผื่นคัน มีอาการแพ้ โดยจากผลการวิจัยพบว่า ช่วยยืดอายุของเซลล์ผิว (skin cell proliferation) ทำให้สมานแผลได้เร็วขึ้น และลดการเกิดแผลเป็น  ตัวอย่างการใช้ เช่น ใช้กับผิวที่เป็นสิว เนื่องจากช่วยทั้งการสมานแผล ไม่ให้เกิดแผลเป็น และลดรอยแดงจากสิว

 

  • Chamomile extract สารสกัดจากดอกคาร์โมมาย

สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยลำเลียง active ingredients ในเครื่องสำอางค์ลงสู่ผิวหนัง (transdermal) จึงช่วยเพิ่มความแข็งแรง เนียนนุ่มชุ่มชื่นให้กับเซลล์ผิว ลดการระคายเคือง การอักเสบของสิว และผิวพรรณ การแพ้ และมีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรียช่วยปรับสภาพผิว เพิ่มความความเรียบเนียน และลดรอยแผลเป็น มีความอ่อนโยนสูงใช้ได้กับทุกสภาพ และทุกปัญหาผิว